Trường TH&THCS Kỳ Hoa tổ chức thành công chuyên đề thư viện: “Hình thành thói quen đọc sách cho học sinh thông qua tiết đọc – chia sẻ sách ở khối lớp 2”

Thứ ba - 20/12/2022 19:51
       Thực hiện kế hoạch chuyên môn của trường TH&THCS, chiều ngày 16/12/2022 Tổ chuyên môn 1, 2, 3 kết hợp với giáo viên phụ trách Thư viện tổ chức chuyên đề: “Hình thành thói quen đọc sách cho học sinh thông qua tiết đọc – chia sẻ sách ở khối lớp 2”.
          Đến với chuyên đề gồm có Ban giám hiệu nhà trường cùng với toàn thể giáo viên tổ chuyên môn 1, 2, 3 tham dự tiết đọc – chia sẻ sách tại thư viện thân thiện của trường do cô giáo Nguyễn Thị Giang và học sinh lớp 2B thực hiện.
image001
 
image003
Cô giáo Nguyễn Thị Giang cùng học sinh lớp 2B thực hiện tiết đọc – chia sẻ sách tại thư viện thân thiện của trường TH&THCS Kỳ Hoa
          Trong tiết học, nhờ sự chỉ dẫn tận tình cùng với việc tổ chức các hoạt động nhịp nhàng, sôi nổi của giáo viên đã giúp các em phát triển kĩ năng nghe – đọc và chia sẻ. Từ đó, các em được rèn kĩ năng giao tiếp, kĩ năng sống khi hiểu được ý nghĩa của câu chuyện được đọc trong tiết đọc sách.
image005
 
image007
Các em đang say sưa đọc những cuốn truyện mình thích
          Các em rất đam mê, hứng thú để tìm những cuốn sách mình thích, cùng nhau đọc và chia sẻ nội dung câu chuyện cũng như cuốn sách mình đã đọc. Qua đó, hình thành và phát triển thói quen đọc sách, phát triển văn hóa đọc cho các em, khuyến khích phong trào đọc sách cho tất cả các em học sinh trong nhà trường.
image009
Các nhóm đọc và cùng nhau chia sẻ những cuốn truyện hay

          Ở hoạt động tiếp theo của tiết đọc, các em càng thêm hứng thú khi được chia sẻ với bạn. Lúc này, các em được tự do thể hiện nội dung bài đọc qua sự hỏi – đáp và chia sẻ trước lớp. Hoạt động này giúp các em phát triển kĩ năng giao tiếp, mạnh dạn, tự tin trước tập thể.
image011
 
image013

          Sau tiết chuyên đề, BGH cùng các thầy cô giáo trong tổ trao đổi, chia sẻ về tiết đọc sách và các hình thức đọc trong thư viện theo mô hình thư viện thân thiện. Các ý kiến phát biểu đánh giá cao chuyên đề được chuẩn bị chu đáo, bài bản dưới sự chỉ đạo sát sao, sáng tạo, linh hoạt của tổ chuyên môn cũng như BGH nhà trường.
 
image015
 
image017
 
image019
 
image021
 
image023

      Qua tiết chuyên đề, giáo viên nhận thức rõ hơn tầm quan trọng trong tổ chức các hoạt động đọc – chia sẻ sách, tạo động lực, hứng thú và ý thức tự học cho học sinh để phát triển năng lực cho các em, khơi dậy phong trào đọc sách được lan tỏa sâu rộng trong nhà trường./.
Tác giả: Ban truyền thông tổ 1+2+3

Nguồn tin: Tổ 1+2+3 trường TH&THCS Kỳ Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây