TRƯỜNG TH&THCS KỲ HOA TRIỂN KHAI CHUYÊN MÔN THÁNG 09

Thứ sáu - 23/09/2022 18:45
TRƯỜNG TH&THCS KỲ HOA TRIỂN KHAI CHUYÊN MÔN THÁNG 09
Chuyên đề: Dạy học theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh

      Thực hiện kế hoạch chuyên môn tháng 09 của trường TH&THCS Kỳ Hoa, chiều ngày 22 tháng 09 năm 2022 Tổ chuyên môn 1,2,3 tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên môn với chuyên đề “ Dạy học phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh” thông qua hai tiết dạy thực nghiệm ở khối lớp 3.
      Góp phần thành công cho chuyên đề có cô giáo Võ Thị Hằng Linh và cô giáo Nguyễn Thị Thùy Dung trực tiếp giảng dạy 2 môn Toán và Tiếng Việt. Đến với chuyên đề có đồng chí Phan Văn Tuấn - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Viết Lộc - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể giáo viên trong khối Tiểu học về tham dự và chia sẻ.
      Mục tiêu chuyên đề nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên về thực hiện dạy học theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh theo chương trình GDPT 2018.
Cô giáo Võ Thị Hằng Linh đã tham gia dạy tiết Toán bài: Bảng nhân 6
image001

Cô Nguyễn Thị Thùy Dung dạy tiết Tiếng Việt, Chủ điểm: Em đã lớn
                                        Bài đọc 2: Con đã lớn thật rồi
 
image003
   
       Đây là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn của giáo viên. Thông qua chuyên đề, các thầy cô có thêm những cơ hội để học hỏi, trau dồi chuyên môn, góp ý chia sẻ những kinh nghiệm cho đồng nghiệp. Học sinh cũng được phát huy tính tích cực chủ động, sáng tạo trong học tập.       
      Qua tiết học toán “Bảng nhân 6” các em đã biết thành lập được bảng nhân 6 và biết vận dụng bảng nhân 6 vào tính và giải toán.
      Qua tiết học tập đọc “Con đã lớn thật rồi” các em đã biết đọc thành tiếng trôi chảy toàn bài, đọc đúng các từ ngữ có âm, vần, dấu thanh mà học sinh địa phương hay mắc lỗi, biết ngắt nghỉ hơi đúng theo các dấu câu và theo nghĩa.
      Mở đầu tiết học, với trò chơi khởi động vô cùng sôi nổi cô giáo Võ Thị Hằng Linh đã giúp các em củng cố lại kiến thức về các bảng nhân đã học. Từ trò chơi đó tạo bước chuyển tiếp để các em vào học kiến thức mới. Đến với môn Tiếng Việt, cô giáo Nguyễn Thị Thùy Dung đã giúp các em ôn lại bài đọc thông qua trò chơi “Lật mảnh ghép”. Qua trò chơi hình thành cho các em tính mạnh dạn, tự tin và hứng thú trong học tập cũng như trong giao tiếp.                                      
     Chuyên đề khép lại mang đến cái nhìn thiết thực và các giải pháp hiệu quả trong dạy học nhằm hướng đến phát triển năng lực phẩm chất cho học sinh. Điều đọng lại trong mỗi người sau khi tham dự chuyên đề đó là giáo viên cần chủ động, sáng tạo thiết kế phương án tổ chức dạy học, sử dụng công nghệ thông tin và các phương tiện dạy học hiện đại cho phù hợp điều kiện của lớp mình, giúp học sinh chủ động, hứng thú học tập góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.
      Với lòng yêu nghề của tập thể cán bộ giáo viên, tinh thần hăng say chủ động của học trò, thầy và trò nhà trường sẽ cùng xây đắp lên một mái trường TH&THCS Kỳ Hoa với nhiều thành tích rực rỡ.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG HAI TIẾT CHUYÊN ĐỀ
 
image005
 
image007
image009
 
image011
 
image013
 
image015
Cô giáo Võ Thị Hằng Linh cùng các em học sinh lớp 3A
 
image017
 
image019
 
image021
 
image023
 
image025
 
image027
Cô giáo Nguyễn Thị Thùy Dung cùng các em học sinh lớp 3B
 
Người viết: Nguyễn Thị Thanh Huyền – Giáo viên TPT Đội

Nguồn tin: th-thcskyhoa.thixakyanh.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây