Trường Tiểu Học và THCS Kỳ Hoa - Thị xã Kỳ Anh - Hà Tĩnh

Trường TH&THCS Kỳ Hoa tổ chức chuyên đề thư viện chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Nằm trong chuỗi hoạt động Phát động phong trào “Thi đua dạy tốt – học tốt” chào mừng lễ kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, vào chiều ngày 8/11/2022, Tổ chuyên môn 1, 2, 3 trường TH&THCS Kỳ Hoa đã tổ chức thành công chuyên đề: “Rèn kĩ năng nghe – nói cho học sinh lớp 1 thông qua tiết kể  chuyện”.

Đến với chuyên đề gồm có thầy giáo Phan Văn Tuấn – Hiệu trưởng, thầy giáo Nguyễn Viết Lộc – phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong tổ 1,2,3 cùng tham dự.

Bài giảng trong chuyên đề là tiết học kể chuyện: “Vịt và Sơn ca” do cô giáo Hồ Thị Lài – giáo viên lớp 1B trường TH&THCS Kỳ Hoa thực hiện.

Giáo viên đã ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng học liệu điện tử kết hợp với các phương pháp: Trực quan sinh động, thực hành giao tiếp, hoạt động nhóm, linh hoạt các phương pháp đàm thoại – giảng giải – hỏi đáp nhằm kích thích hứng thú cho các em. Các hoạt động diện ra tự nhiên, sôi nổi, tạo sự thoải mái, nhịp nhàng và gần gũi giữa cô và trò.

Đây cũng là dịp để giáo viên có cơ hội được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau và tự khẳng định mình thông qua tiết dạy với sự chuẩn bị chu đáo, công phu trong việc thiết kế bài giảng.

Sau tiết dạy, các đ/c cán bộ quản lí và giáo viên cùng nhau trao đổi, đóng góp ý kiến cho tiết dạy đồng thời chia sẻ những băn khoăn, vướng mắc trong môn kể chuyện lớp 1. Hội thảo diễn ra sôi nổi, đã chú trọng và quan tâm đến vấn đề rèn kĩ năng giao tiếp, chia sẻ cho học sinh và làm thế nào để khuyến khích được nhiều học sinh mạnh dạn tham gia kể chuyện, trao đổi ý kiến, đối đáp với nhau qua mỗi câu chuyện.
Một số hình ảnh trong tiết chuyên đề:

Nguồn tin: Trường TH&THCS Kỳ Hoa