Hạt kiểm lâm Thị xã Kỳ Anh phối hợp với Trường TH&THCS Kỳ Hoa Tổ chức “ Tuyên truyền giáo dục pháp luật về Lâm nghiệp cho các em học sinh”

Thứ ba - 14/05/2024 08:15
      Sáng ngày 13/05/2024, Hạt kiểm lâm Thị xã Kỳ Anh phối hợp với nhà trường tổ chức “Tuyên truyền giáo dục pháp luật về lâm nghiệp cho các em học sinh”
       *Về tham dự buổi tuyên truyền có:
      Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí Ngô Đình Dũng -  Phó trưởng phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh, đồng chí Đào Đức Giang -  Hạt trưởng Hạt kiểm lâm và các đồng chí cán bộ Hạt kiểm lâm thị xã Kỳ Anh. Đại diện lãnh đạo địa phương có đồng chí Nguyễn Hoài Nam - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Hoa, đồng chí Hoàng Minh Tâm - Chủ tịch UBND xã Kỳ Hoa. Cùng tham dự buổi lễ có đồng chí Phan Văn Tuấn - Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh trường TH&THCS Kỳ Hoa.

Công tác phòng cháy chữa cháy rừng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tài nguyên rừng, tài sản của mọi gia đình và xã hội. Thực hiện tốt công tác PCCC là đã bảo vệ được tính mạng, tài sản, giữ được bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình và toàn xã hội. Trong cuộc sống nhiều lúc chỉ cần một phút lơ là, bất cẩn là có thể để xảy ra cháy. Thời gian qua nhiều vụ cháy rừng xảy ra và gây thiệt hại nặng nề về tài sản, ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội.
     Rừng được xem là lá phổi xanh của thế giới giúp điều hoà khí hậu, cân bằng sinh thái cho môi trường, rừng chi phối độ ẩm của không khí và đất rừng còn bổ sung khí cho khí quyển và khí hậu toàn cầu bằng cách đồng bộ hoá cacbon và cung cấp oxi. Chính vì thế mọi người, mọi nhà hãy cùng chung tay bảo vệ rừng để có một cuộc sống tốt đẹp và bình yên trong cuộc sống.
Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền

1
Đ/c Trần Đình Hiệp – Trưởng bộ phận bảo vệ rừng và bảo tồn thiên nhiên tuyên truyền “phổ biến giáo dục pháp luật
về Lâm nghiệp cho các em học sinh”

2
Đ/c Đào Đức Giang – Hạt trưởng Hạt kiểm lâm phát biểu, đặt vấn đề nội dung buổi tuyên truyền

3
Đại diện GV và HS khối 6 ký cam kết, các đại biểu chứng kiến

5
Đại diện GV và HS khối 7 ký cam kết, các đại biểu chứng kiến

5
Đại diện GV và HS khối 8 ký cam kết, các đại biểu chứng kiến

6
Đại diện GV và HS khối 9 ký cam kết, các đại biểu chứng kiến

7
Thầy giáo Phan Văn Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường bế mạc chương trình

8
Đại biểu

8
Đại biểu

9

Sau khi các em được nghe ông Trần Đình Hiệp - Trưởng Bộ phận bảo vệ rừng và bảo tồn thiên nhiên. Các em đã thực sự thấm nhuần các giá trị to lớn của rừng mang lại cũng như vị trí, vai trò và tầm quan trọng của rừng và những tác hại, hậu quả khôn lường từ việc cháy rừng, mất rừng gây ra.
     Và các em cũng đã nhận thức được trách nhiệm của mình là phải làm gì để góp phần chung tay bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng không những cho hôm nay và còn mai sau, việc bảo vệ rừng đó chính là bảo vệ cuộc sống của các em.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thanh Huyền – GV Tổng phụ trách Đội

Nguồn tin: Ban truyền thông trường TH&THCS Kỳ Hoa