LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH&THCS KỲ HOA Tổ chức sinh hoạt dưới cờ "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng.

Thứ ba - 10/11/2020 20:04
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH&THCS KỲ HOA Tổ chức sinh hoạt dưới cờ "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng.
      Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021. Nhằm đổi mới phương thức thực hiện phong trào "Thiếu nhi Hà Tĩnh thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy". Liên đội trường TH&THCS Kỳ Hoa đổi mới hình thức sinh hoạt Liên đội dưới cờ theo mô hình "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”.
Sáng ngày 9/11/2020 Liên đội tổ chức sinh hoạt dưới cờ và tuyên truyền pháp luật, tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì An toàn giao thông.
image001


        Thứ 2 đầu tuần, sau nghi lễ chào cờ theo nghi thức đội, các em thiếu nhi của lớp trực tuần sẽ giới thiệu về 1 cuốn sách hay, một câu chuyện đẹp, ấn tượng mà các em sưu tầm được qua sách, báo, truyện thiếu nhi, từ thực tế đời thường ngay trong lớp, trong trường mình.
        Một trong những nội dung được các em lựa chọn để giới thiệu là những câu chuyện giản dị về tình yêu bao la của Bác Hồ kính yêu trong chuyên mục "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" như chuyện "Đạo đức của người ăn cơm"; "Những đêm giao thừa Bác đến với người nghèo"; "Bác Hồ đến thăm trại trẻ mồ côi".. qua mỗi câu chuyện rút ra bài học cho bản thân mình. Các em hào hứng kể những việc đã làm tốt trong tuần, đặc biệt đã có nhiều em dũng cảm nói lên những việc mình chưa làm tốt khiến bố mẹ, thầy cô giáo buồn lòng, lớp bị mất điểm thi đua và tự hứa sẽ khắc phục.
        Ngoài ra, những câu chuyện cảm động về tấm gương giúp bạn vượt khó, tấm gương nhặt được của rơi trả người đánh mất, các tiểu phẩm về An toàn giao thông, bạo lực học đường ... của thiếu nhi Tiểu học và THCS Kỳ Hoa và thiếu nhi khắp mọi miền đất nước cũng được các em kể lại rất chân thực, tự hào, lan tỏa được phong trào thi đua làm nghìn việc tốt.
image003

        Chương trình "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay" rất thiết thực, định hướng những giá trị tốt đẹp cho thiếu nhi như chăm
ngoan, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ; lễ phép với người lớn; hòa nhã, thân ái với bạn bè; dũng cảm nhìn nhận những khuyết điểm, thi đua làm nghìn việc tốt theo 5 điều Bác Hồ dạy.
Một số hình ảnh hoạt động:
image005
image007
image009
 
image011
 
image013
                       Tiểu phẩm tuyên truyền về An toàn giao thông
image015
 
image017
 
image019
                                             Tiểu phẩm tuyên truyền về An toàn giao thông
 
image021
 
image023
 
image025
image027
 
                    Người viết: Nguyễn Thị Thanh Huyền – Tổng phụ trách Đội

Nguồn tin: th-thcskyhoa.thixakyanh.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây