LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH&THCS KỲ HOA Tổ chức tổng kết trao giải cuộc thi “ Viết tập san và sáng tác thơ, văn” chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ sáu - 18/11/2022 15:16
      Ngày 26/9/1982, Đại tướng Võ Nguyên Giáp hiện đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Ký Quyết định số 167/HĐBT, quyết định sẽ lấy ngày 20/11 hàng năm là Ngày Nhà giáo Việt Nam.
      Từ đó đến nay, ngày 20/11 trở thành ngày hội lớn của toàn dân nhằm tôn vinh và tri ân đến các thầy giáo, cô giáo và nghề dạy học cao quý.
      Do đó, mỗi khi tháng 11 về, tất cả những thế hệ học sinh lại hướng về thầy cô giáo với tấm lòng biết ơn sâu sắc nhất.
      Hòa chung không khí tưng bừng, hứng khởi của ngành giáo dục cả nước kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).
      Thực hiện kế hoạch 167 ngày 31/10/2022 của trường TH&THCS Kỳ Hoa về việc tổ cuộc thi “Viết tập san và sáng tác thơ, văn” chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, cho các lớp từ khối 2 đến khối 9.
      Trong buổi chiều ngày 17/11/2022 Liên đội tổ chức tổng kết trao giải cho cuộc thi.
Về tham sự có:
- Chị Bùi Thị Minh Phương - Hội trưởng hội cha mẹ học sinh
- Thầy giáo Phan Văn Tuấn - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.
Cùng toàn thể quý thầy cô trong hội đồng nhà trường và 300 em học sinh đại diện cho HS trong toàn trường.
*Kết quả cuộc thi sáng tác thơ, văn khối Tiểu học:
 Trong thời gian 2 tuần Liên đội phát động cuộc thi sáng tác Thơ, văn. Vào sáng ngày 14/11 Liên đội đã nhận được 260 bài thơ, bài văn dự thi của các lớp. Vào chiều ngày 14/11 Ban giám khảo đã chấm và lựa chọn ra 27 bài được nhà trường khen thưởng. Trong 27 bài thì xét 9 bài tiêu biểu để đọc tri ân thầy cô trong buổi tổng kết trao giải.
*Kết quả cuộc thi “ Viết tập san” khối THCS:
- Giải KK: 9B, 8B, 7B, 6C
- Giải ba: 9A, 8A, 7A
- Giải nhì: 6A
- Giải nhất: 6B
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU

Tiết mục hát múa Người lái đò thầm lặng”

Tiết mục nhảy dân vũ

Tiết mục tam ca Thầy cô là tất cả

Tiết mục hát múa Nhớ ơn thầy cô

Trao giải C cho 15 em trong cuộc thi “ Sáng tác thơ, văn”

Trao giải B cho 3 em trong cuộc thi “ Sáng tác thơ, văn”

Trao giải A cho 9 em trong cuộc thi “ Sáng tác thơ, văn”

Em Nguyễn Phương Đại trình bày bài thơ “ Ước hẹn”

Em Nguyễn Phương Uyên – 2C, trình bày bài thơ “ Thầy cô trong lòng em”

Cô giáo Nguyễn Hoài Thu - P. Chủ tịch công đoàn nhà trường
trao giải KK cuộc thi “ Viết tập san
Chị Bùi Thị Minh Phương - Hội trưởng hội phụ huynh học sinh
 trao giải ba cuộc thi “ Viết tập san

Thầy giáo Phan Vắn Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường
trao giải nhì cuộc thi “ Viết tập san”

Thầy giáo Phan Vắn Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường
trao giải nhì cuộc thi “ Viết tập san”

Cô giáo chủ nhiệm và học sinh lớp 6A

Cô giáo chủ nhiệm và học sinh lớp 6B

Tôn sư trọng đạo luôn là một truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam từ biết bao đời nay. Người Thầy luôn được xã hội tôn vinh và kính trọng bởi chính họ đã thầm lặng truyền thụ những tri thức để chắp cánh cho biết bao thế hệ học trò bay cao, bay xa đến những chân trời, những vùng đất mới. Thầy cô chính là những kĩ sư tâm hồn, những người gieo mầm xanh mơ ước. Với chúng em, chắc hẳn món quà quý giá nhất để dành tặng thầy cô là sự trưởng thành, là việc trở thành những người có ích cho xã hội. Để bày tỏ lòng biết ơn đến các thầy cô, chúng em xin được gửi tặng tới các thầy giáo, cô giáo những lời ca, điệu múa, bài thơ, bài văn; các em đã gửi gắm những tâm tư tình cảm, lời tri ân sâu sắc trong cuốn tập san để chào mừng kỷ niệm 40 nămngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022.
Người viết: Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền – TPT Đội