LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH&THCS KỲ HOA Triển khai các hoạt động chào mừng 65 năm phong trào “ Kế hoạch nhỏ”

Thứ hai - 18/12/2023 13:48
      Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” và thực hiện kế hoạch của Hội đồng đội các cấp chào mừng kỷ niệm 65 năm phong trào Kế hoạch nhỏ. Các em nhỏ Đội viên, nhi đồng của Liên đội trường TH&THCS Kỳ Hoa đã tích cực, hăng hái tham gia các hoạt động chào mừng với hình thức đa dạng như: Phát động phong trào “Nuôi heo tiết kiệm”, tổ chức thu gom phế liệu; triển khai phong trào “Kế hoạch nhỏ”, tổ chức dọn dẹp vệ sinh khuôn viên nhà trường, lớp; thực hiện có hiệu quả mô hình chăm sóc bồn hoa cây cảnh, trang trí lớp học hạnh phúc, nhà vệ sinh thân thiện.
      Phong trào Kế hoạch nhỏ là phong trào của thiếu nhi Việt Nam, ra đời vào ngày 2/12/1958. Trải qua 65 năm, phong trào “Kế hoạch nhỏ” đã góp phần xây dựng nhiều công trình thiết thực và có ý nghĩa như: Khách sạn Khăn quàng Đỏ, Nhà máy nhựa Thiếu niên Tiền phong, Đoàn tàu Thiếu niên Tiền phong...; trao tặng nhiều phần quà, học bổng hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.
      Qua một tháng phát động phong trào “Kế hoạch nhỏ” với hình thức thu gom giấy loại và các phế liệu. Chiều ngày 14,15/12/2023 Liên đội tổ chức thu gom với kết quả đạt được như sau:
            - Giấy loại, bìa cát tông: 2.608 kg
            - Lon bia: 9.321 lon
            - Nhựa: 82 kg
            - Sắt: 76 kg
Một số hình ảnh trong phong trào “ Kế hoạch nhỏ”

Phong trào “ Kế hoạch nhỏ”

Bồn hoa em chăm
Nhà vệ sinh thân thiện

Trang trí lớp học hạnh phúc

"Kế hoạch nhỏ” là phong trào lớn của thiếu nhi Việt Nam. 65 năm đã trôi qua, phong trào “Kế hoạch nhỏ” mãi mãi là niềm tự hào của lớp lớp các thế hệ thiếu nhi Việt Nam.
      Các hoạt động góp phần giúp các đội viên thiếu nhi nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị của phong trào Kế hoạch nhỏ, qua đó tạo môi trường để đội viên, thiếu nhi thi đua rèn luyện, xây dựng ý thức lao động, tiết kiệm bảo vệ môi trường, chia sẻ, giúp đỡ bạn bè, phát huy truyền thống “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”.
Người viết: Nguyễn Thị Thanh Huyền – GV Tổng phụ trách Đội