TRƯỜNG TH&THCS KỲ HOA Tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/04/2022

Thứ bảy - 23/04/2022 21:49
       Thực hiện kế hoạch số 569/KH-UBND ngày 28/3/2012 của UBND thị xã Kỳ Anh về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022; Trường Th&THCS Kỳ Hoa đã tổ chức các hoạt động như sau:
1. Công tác thông tin, tuyên truyền cổ động trực quan:
- Khẩu hiệu: “Nhiệt liệt hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022”, “Hãy tích cực đọc sách để mở mang tri thức, rèn luyện nhân cách”
- Chủ đề: “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc”.
2. Hoạt động quyên góp sách, xây dựng tủ sách mới cho thư viện:
*Chủ đề: “Quyển sách cũ – Tấm lòng mới”
3. Hoạt động vẽ tranh theo sách, Chia sẻ sách.
- Hoạt động vẽ tranh theo sách : Khối 3,4,5,6,7,8 “Vẽ bìa cuốn sách em đã đọc”.
4. Phát động phong trào trang trí thư viện lớp học.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU TRONG CÁC HOẠT ĐỘNG VỀ NGÀY SÁCH VIỆT NAM

“Đọc sách là một nét văn hóa cao đẹp, đọc sách, lưu giữ sách, hình thành các tủ sách, thư viện sách là con đường để xây dựng, tích lũy, hình thành và phát triển Văn hóa đọc. Do vậy, khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong toàn dân chính là động lực, là công cụ quan trọng để thực hiện mục tiêu phấn đấu xây dựng nền tảng tri thức trong mỗi con người, mỗi gia đình và toàn xã hội.
           Thông qua Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 với chủ đề : Chấn hưng và phát triển Văn hóa đọc”, mong muốn Văn hóa đọc ngày càng phát triển, lan tỏa mạnh mẽ, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa, con người Hà Tĩnh nói chung, thị xã Kỳ Anh nói riêng trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế hiện nay.
Người viết: Giáo viên Tổng phụ trách Đội – Nguyễn Thị Thanh Huyền