TRƯỜNG TH&THCS KỲ HOA Tổ chức Hoạt động ngoại khóa “Tuyên truyền , phổ biến giáo dục pháp luật về phòng ngừa, đấu tranh đối với các hành vi, vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hổ trợ và pháo năm 2023”.

Thứ tư - 20/12/2023 20:00
       Thực hiện công văn số 854/PGDĐT ngày 18/12/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Kỳ Anh về việc tăng cường phòng ngừa tội phạm liên quan đến pháo nổ; đảm bảo ATGT, ANTT, phòng chống tội phạm dịp tết dương lịch, tết Giáp Thìn và lễ hội xuân 2024.
      Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 - 2024 và xét trên tình hình thực tế của nhà trường.
      Chiều ngày 20/12/2023 Liên đội trường TH&THCS Kỳ Hoa phối hợp với Ban công an xã tổ chức buổi “Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng ngừa, đấu tranh đối với các hành vi, vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hổ trợ và pháo năm 2023”.
       Về tham dự chương trình có  Thiếu tá Nguyễn Quốc Phúc, Trung úy Lê Văn Sáng - Cán bộ Công an xã Kỳ Hoa.
       Về phía nhà trường có sự tham dự của cấp ủy, Ban giám hiệu, Cán bộ giáo viên và toàn thể học sinh của nhà trường.
     Tại buổi ngoại khóa, các đồng chí Công an đã truyền đạt, phổ biến về nghị định 137/2020/NĐ-CP ngày 27 tháng 11 năm 2020 của chính phủ về quản lý, sử dụng pháo và tình hình vi phạm các quy định của chính phủ về buôn bán, vận chuyển và sử dụng pháo trong thời gian vừa qua trên địa bàn và thông tin một số điều luật về Luật Giao thông đường bộ với các nội dung quy định không uống rượu, bia; biển báo giao thông, đèn tín hiệu, quy định điều khiển phương tiện xe điện, xe đạp điện và xe mô tô dưới 50 phân khối; mức xử phạt đối với các lỗi vi phạm; ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông và cổng trường an toàn giao thông.
Một số hình ảnh trong hoạt động ngoại khóa
 
image001
Trung úy Lê Văn Sáng – Tuyên truyền , phổ biến giáo dục pháp luật về phòng ngừa, đấu tranh đối với các hành vi, vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hổ trợ và pháo
 
image002
Trung úy Lê Văn Sáng – Giao lưu câu hỏi với các em học sinh
 
image003
 
image004
 
image005

      Cũng tại chương trình, BGH Nhà trường đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên và học sinh ký cam kết thực hiện quản lí và sử dụng pháo nổ và đảm bảo trật tự trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2023.
 
image006
image007
Ký cam kết giữa nhà trường và cán bộ Công an xã
 
image008
Học sinh ký cam kết có sự chứng kiến của BGH nhà trường và Ban công an xã
 
image009
image010

          Có thể nói, việc tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông, phòng chống pháo nổ và kí cam kết đảm bảo trật tự dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán đã góp phần giúp học sinh, ĐVTN nhà trường nhận thức được đầy đủ các quy định mới về quản lí và sử dụng pháo và an toàn giao thông, qua đó nêu cao được tinh thần tự giác và việc chấp hành các quy định pháp luật của Nhà nước trong mỗi bạn học sinh, ĐVTN Nhà trường./.
Người viết: Nguyễn Thị Thanh Huyền – GV TPT Đội

Nguồn tin: th-thcskyhoa.thixakyanh.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây