TRƯỜNG TH&THCS KỲ HOA TỔ CHỨC LỄ KHAI MẠC “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” NĂM 2023

Thứ năm - 05/10/2023 16:13

Thực hiện công văn số 2570/KH-UBND Thị xã Kỳ Anh ngày 20 tháng 09 năm 2023. Sáng ngày 05/10/2023 Trường TH&THCS Kỳ Hoa tổ chức lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023, với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”.
       Tham dự buổi lễ có quý thầy cô giáo và toàn thể học sinh trong nhà trường

Nghi lễ chào cờ

Với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay gửi tới thông điệp: Mỗi cá nhân, mỗi tập thể, dù là còn ở trên ghế nhà trường hay ở bất kỳ cương vị nào, chúng ta cần phải cố gắng rèn luyện, xây dựng khả năng tự học, tự tìm hiểu, tự khám phá tri thức mới. Đồng thời, liên tục phổ cập về ứng dụng các lĩnh vực chuyển đổi số trong ngành Giáo dục, cập nhật các nguồn tài liệu mở trên nền tảng số, tiến tới phổ cập kỹ năng số, kỹ năng bảo đảm an toàn, an ninh mạng đạt trình độ cơ bản cho người dân và đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa tự học trong cộng đồng.

Thầy giáo Dương Đình Danh - Phó hiệu trưởng nhà trường phát động tuần lễ học tập suốt đời năm 2023 và cũng đã đề cập đến những thay đổi quan trọng trong thời đại kỷ nguyên số làm biến đổi to lớn về mọi mặt đời sống xã hội hiện đại. Đặc biệt, kỷ nguyên số đã làm thúc đẩy sự hình thành của những khái niệm mới trong đời sống xã hội như: Đời sống số, tri thức số, văn hoá số...

Để hưởng ứng Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời, thay mặt cho BGH nhà trường thầy giáo Dương Đình Danh đề nghị các tổ chức trong và ngoài nhà trường, hội cha mẹ học sinh, thầy cô giáo cần tăng cường các hoạt động thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức, trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng xã hội về mục đích, ý nghĩa, lợi ích của việc học tập suốt đời cũng như vai trò quan trọng trong việc “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”. Giáo viên và học sinh triển khai “Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời” với hình thức, nội dung phù hợp, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả.

Em Đào Phương Nhi - Học sinh lớp 7A đại diện cho 1.126 em học sinh toàn trường
phát biểu hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời.

Trong tuần lễ phát động, trường TH&THCS Kỳ Hoa tiếp tục tổ chức các hoạt động khuyến học; tổ chức các hoạt động giới thiệu về sách; phát động phong trào đọc sách mọi lúc, mọi nơi, qua đó tổng kết, đánh giá, tôn vinh, khen thưởng để lan tỏa sâu rộng phong trào. Tập trung xây dựng thư viện, tạo không gian hấp dẫn để thu hút học sinh đến đọc sách, chia sẻ về giá trị các cuốn sách.

Người viết: Nguyễn Thị Thanh Huyền – GV TPT Đội