TRƯỜNG TH&THCS KỲ HOA- ĐẦU XUÂN ƯƠM CHỮ , TRỒNG CÂY  

Thứ năm - 30/01/2020 21:32

   Mùa xuân năm 1960, Bác Hồ đã phát động Tết trồng cây với khẩu hiệuMùa xuân là Tết trồng cây - Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Từ đó đến nay phong trào trồng cây mùa xuân đã trở thành truyền thống, phong tục tốt đẹp của nhân dân ta, đặc biệt là trong môi trường giáo dục .

       Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồnăm 2020, sáng ngày 30//01/2020 giờ sinh hoạt Đội - tại trường TH&THCS Kỳ Hoa, thầy và trò đã hưởng ứng “Tết trồng cây” đầu xuân Canh Tý. Toàn thể nhà trường  đã trồng được 50 các loại cây ăn qủa ngoài cổng trường và trong khu vực nhà trường.
       Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, sâu sắc, không chỉ làm cho khung cảnh sư phạm, môi trường làm việc "Xanh- sạch - đẹp" mà còn thể hiện tình cảm "đời đời nhớ ơn Bác Hồ kính yêu", đồng thời giáo dục ý thức bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường của học sinh nhà trường. Phong trào trồng cây của thầy trò nhà trường cũng là dịp để tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện theo lời dạy của Người: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân
       Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường bằng những việc làm cụ thể hằng ngày tích cực trồng, chăm sóc bảo vệ cây xanh ở trường học và nơi mình sinh sống… Mỗi người trồng và chăm sóc thật tốt ít nhất một cây xanh góp phần làm cho đất nước càng ngày càng xanh tươi như lời dạy của Bác Hồ muôn vàn kính yêu.
    Có thể khẳng định phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đây là nét đẹp văn hóa, là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường về tầm quan trọng của việc trồng cây tạo không gian xanh, xây dựng trường lớp “Xanh- sạch - đẹp” và bảo vệ môi trường sống. Phong trào "Tết trồng cây"- gieo những mùa xuân cho đất nước dần dần trở thành truyền thống, phong tục tốt đẹp của nhân dân ta nói chung và cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nói riêng, là hoạt động thiết thực có ý nghĩa, thể hiện tích cực trong việc “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” của nhà trường.
Sau đây là một số hình ảnh phong trào Tết trồng cây cuả thầy và trò trường TH&THCS Kỳ Hoa:
hh
hh
fggf
jyjy
jhj
hhhh
fgghgh
hh
fggf
hhh
ff


                                                                                                                 Tác giả bài viết: Trần Thị Thanh Hương- TH&THCS Kỳ Hoa
                                      

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây