TRƯỜNG THCS KỲ PHƯƠNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT HỌC KỲ I VÀ TRIỂN KHAI NHỆM VỤ HỌC KỲ II NĂM HỌC 2017 - 2018

Thứ bảy - 03/02/2018 11:26
Được sự nhất trí của Phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh, vào hồi 13h30’ ngày 19/01/2018 trường THCS Kỳ Phương long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2017-2018.
TRƯỜNG THCS KỲ PHƯƠNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT HỌC KỲ I VÀ TRIỂN KHAI NHỆM VỤ HỌC KỲ II NĂM HỌC 2017 - 2018
 Năm học 2017-2018 là năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW của của BCH Trung ương lần thứ 8, Khóa XI về “Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo”, Chỉ thị 2699 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về các nhóm giải pháp và các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học. Năm học tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; gắn với việc thực hiện cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo".
Thầy giáo Trần Văn Sơn thông qua báo cáo sơ kết học kỳ I
     Tại hội nghị sơ kết học kỳ I thầy giáo Trần Văn Sơn hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo những kết quả đạt được và những tồn tại, hạn chế để hội nghị này tìm ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Trong học kỳ I vừa qua nhà trường phát động và thực hiện tốt phong trào thi đua hai tốt trong nhà trường đã thu hút được đông đảo giáo viên tham gia và đạt được một số kết quả nỗi bật đáng ghi nhận sau: Về học sinh giỏi cấp thị có 12 giải trong đó 2 giải nhì, 3 giải ba, 7 giải khuyến khích, trong số 12 em đạt học sinh giỏi cấp thị có 2 em được gọi vào đội dự tuyển học sinh giỏi tỉnh tham gia bồi đương tại Trường THCS Sông Trí, trong đó có em Mai Thị Kim Anh là học sinh giáo dân thuộc TĐC Đông Yên tại Ba Đồng, cuộc thi ST KHKT cấp thị có một sản phẩm tham gia được giải nhất do thầy giáo Hoàng Văn Ninh hướng dẫn, sản phẩm được phòng GD&ĐT chọn tham gia kỳ thi ST KHKT cấp tỉnh. Đặc biệt trong kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp thị xã nhà trường được phòng GD&ĐT đánh giá cao trong phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt, kết quả đạt được 3 giải nhất gồm thầy Nguyễn Trung Thiết môn Hóa học, thầy Hoàng Văn Ninh môn Địa lý, thầy Lê Xuân Ninh môn thể dục, 1 giải nhì môn Công nghệ của thầy Nguyễn Viết Y, 2 giải ba thuộc về thầy Nguyễn Như Sơn môn Thể dục, cô Nguyễn Thị Hồng môn GDCD, 3 giải khuyến khích, về tập thể trường được xếp thứ 2 toàn đoàn trong thị xã.
BGH nhà trường trao giấy chứng nhận GV dạy giỏi cấp thị
     Về chất lượng đại trà học sinh xếp loại khá, giỏi 236/592 em đạt tỷ lệ 39,8%, bên cạnh đó tỷ lệ học sinh yếu còn cao 28/592 chiếm tỷ lệ 4,7%, hạnh kiểm loại tốt 539/592 tỷ lệ 91%, loại khá 53/592 tỷ lệ 9%.
     Hội nghị đã được nghe sáu ý kiến thảo luận tập trung vào các giải pháp nâng cao chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn, đặc biệt tập trung vào các giải pháp nhăm nâng cao chất lượng của kỳ thi tuyển sinh THPT năm học 2018-2019.


Thầy giáo Trần Văn Sơn, hiệu trưởng nhà trường kết luận hội nghị
     Kết luận hội nghị thầy giáo Trần Văn Sơn, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được trong học kỳ I vừa qua đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong học kỳ II như sau:
     1. Triển khai, cụ thể hóa chương trình hành động về thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW của của BCH Trung ương lần thứ 8, Khóa XI về “Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo”.
     2. Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; gắn với việc thực hiện cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", phát động các phong trào thi đua trong học kỳ II.
     3. Triển khai có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2017 - 2018 của ngành giáo dục, trong đó tập trung triển khai thực hiện các chuyên đề về đổi mới phương pháp, nội dung và hình thức tổ chức dạy học.
Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát các hoạt động trong nhà trường có hiệu quả.
Tập trung các nguồn lực cho hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh đạt kết quả cao.
Tập trung bồi dưỡng học sinh giỏi khối 8, ôn thi tuyển sinh THPT  năm học 2018 – 2019.
     4. Tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lý tưởng, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử cho học sinh, tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm sáng tạo, hành trình về địa chỉ đỏ, giáo dục tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống uống nước nhớ nguồn. Bám sát các tiêu chí đánh giá chất lượng hoạt động nhà trường để phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
     5. Đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong quản lý, dạy học, xây dựng thư viện bài giảng điện tử và nguồn tư liệu để xây dựng Webtsite của trường. Tập trung triển khai thực hiện các phong trào, các cuộc thi do ngành và các cơ quan tổ chức phối hợp triển khai thực hiện.
     6. Tập trung bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ, đẩy mạnh công tác sinh hoạt chuyên môn trên trường học kết nối.
     7. Tích cực tham mưu thực hiện tốt công tác xã hội hoá giáo dục. Tăng cường huy động các nguồn lực để hỗ trợ phát triển nhà trường, tăng cường tư vấn giáo dục hướng nghiệp, phân luồng đối tượng, năng lực học tập của học sinh sau khi tốt nghiệp THCS.
     8. Tiếp tục cũng cố hồ sơ, cơ sở vật chất theo các Tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia và Kiểm định chất lượng Giáo dục.

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT TX. Kỳ Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây