TRƯỜNG TH&THCS KỲ HOA Tổ chức chương trình “ Xuân đầm ấm – Tết yêu thương” Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Thứ hai - 29/01/2024 18:06
       Chiều ngày 29/01/2024, trong không khí của những ngày xuân Giáp Thìn đang đến gần, trường TH&THCS Kỳ Hoa tổ chức chương trình “Xuân đầm ấm – Tết yêu thương” trao quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khănĐây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm hưởng ứng phong trào “Tết vì bạn nghèo”, giáo dục cho các em đội viên, nhi đồng truyền thống tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc; Phát huy tinh thần đoàn kết, biết chia sẻ, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau trong thiếu nhi.
       Về tham dự chương trình có:
* Đại biểu Thị xã:
       Cô giáo Nguyễn Thị Tường Vân - Trưởng phòng GD&ĐT; Cô giáo Hoàng Thị Kim Phúc - Chuyên viên phòng GD&ĐT; Ông Nguyễn Ngọc Giảng - Chủ tịch Hội khuyến học thị xã; Ông Trần Hải Sơn - Phó chủ tịch Hội khuyến học thị xã; Ông Trần Đức Cường - Bí thư thị đoàn.
* Đại biểu xã:
       Bà Nguyễn Hoài Nam - Thị ủy viên - Bí thư Đảng ủy; Ông Doãn Văn Phú - Phó bí thư Đảng ủy; Ông Nguyễn Văn Học - Phó chủ tịch UBND xã; Ông Nguyễn Văn Quế - Ủy viên ban thường vụ, chủ tịch mặt trận tổ quốc xã; Ông Nguyễn Văn Long - Bí thư đoàn xã; Bà Bùi Thị Minh Phương - Phó Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh.

Tại chương trình, có bác Phan Bình Minh – Nguyên bí thư huyện ủy Kỳ Anh trao tặng 10 suất quà trị giá 5.000.000đ; Chi bộ nhà trường trao tặng 01 thẻ bảo hiểm trị giá 486.000đ; Tập thể cán bộ GV và HS trao tặng 73 suất quà trị giá 18.250.000đ.
       Những món quà và số tiền tuy nhỏ nhưng chính là tấm lòng của quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh của nhà trường. Tấm lòng ấy, tình thương ấy hi vọng sẽ thắp lên ngọn lửa yêu thương, gửi đến các em một xuân yêu thương, tràn đầy ấm áp.

Ông Nguyễn Ngọc Giảng – CT Hội khuyến học Thị xã
và ông Trần Hải Sơn – Phó CT Hội khuyến học Thị xã trao quà cho học sinh

Tết cổ truyền đối với người Việt Nam là những ngày vô cùng có ý nghĩa. Bởi nó là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống, là điểm giao thời giữa năm củ và năm mới, thể hiện niềm tin, khát khao của mọi người về một cuộc sống tốt đẹp hơn.
       Không khí xuân đã giăng tràn trên từng ngõ phố, hương tết đã thấm đẫm trên từng cánh lá mơn mởn chồi non. Chúng ta vô cùng háo hức đón chào một năm mới bình an, ấm êm bên gia đình thân yêu. Nhưng có những em không may mắn khi gia đình có HCKK, có những em chẳng may mất cha hoặc mẹ, có những em gia đình thiếu thốn mà chẳng được đón một cái tết no đủ. Vì vậy chương trình “Xuân đầm ấm – tết yêu thương" hôm nay sẻ trao cho các em học sinh có HCKK của nhà trường, với mong muốn mang tình thương để làm vơi bớt một phần nào khó khăn của các em.

Cô giáo Nguyễn Thị Tường Vân – Trưởng phòng GD&ĐT; cô giáo Hoàng Thị Kim Phúc – Chuyên viên phòng GD&ĐT;
Ông Trần Đức Cường – Phó Bí thư thị đoàn; Thầy giáo Phan Văn Tuấn – HT nhà trường trao quà cho các em học sinh
có hoàn cảnh khó khăn
       Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, việc làm thể hiện tấm lòng tương thân, tương ái của người Việt Nam. Nhằm động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đón tết thêm ấm áp và đầy đủ nhân dịp xuân Giáp Thìn, đồng thời góp phần động viên tinh thần, khích lệ các em vượt lên hoàn cảnh và đạt kết quả tốt trong học tập, rèn luyện.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG CHƯƠNG TRÌNH

Ông Nguyễn Ngọc Giảng – CT Hội khuyến học thị xã Kỳ Anh phát biểu

Thầy giáo Phan Văn Tuấn – HT nhà trường phát biểu

Đại biểu về tham dự chương trình