LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH&THCS KỲ HOA Tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12/2023

Chủ nhật - 24/12/2023 21:13
Thực hiện kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024.
Liên đội tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12.
       Chiều ngày 19/12/ 2023 Liên đội trường TH&THCS Kỳ Hoa tổ chức cho học sinh khối Tiểu học thăm hỏi, tặng quà và làm vệ sinh nhà cho mẹ Đào Thị Chìu - Mẹ Việt Nam anh hùng. Chiều ngày 20/12/2023 Liên đội tổ chức cho học sinh khối THCS lao động tại đài tưởng niệm Liệt sỹ xã.
       Tham dự thăm hỏi, tặng quà cho mẹ Đào Thị Chìu có thầy giáo Phan Văn Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường, cùng các đ/c Đoàn viên thanh niên và đại diện các em học sinh.
1
Thầy và trò động viên, thăm hỏi mẹ Đào Thị Chìu - mẹ Việt Nam anh hùng
ở tại Thôn Hoa Tân - xã Kỳ Hoa - thị xã Kỳ Anh,
       “Hòa bình”, “Độc lập”, “Tự do” là ba tiếng rất đỗi thiêng liêng mà dân tộc ta có được qua ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023) và 34 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023), các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường ra sức học tập tốt, công tác tốt để góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.
       Ngày 22/12 hàng năm là ngày hội truyền thống của cả dân tộc, ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam. Lễ kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam chính là dịp để chúng ta ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta. Từ lâu khi nhắc đến Việt Nam ai ai cũng biết rằng Việt Nam là một dân tộc có lòng yêu nước nồng nàn, kiên cường, bất khuất nhưng cũng rất khoan dung, nhân hậu. Dân tộc ấy đã sinh ra một quân đội anh hùng, “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Đội quân ấy được gọi với cái tên thân thương là “bộ đội cụ Hồ”, được thế giới biết đến với tên gọi Quân đội Nhân dân Việt Nam. Dựa vào sức mạnh tổng hợp của quần chúng nhân dân, quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng đã vượt bao khó khăn, gian khổ giành chiến thắng trước kẻ thù xâm lược lớn hơn, mạnh hơn gấp nhiều lần để giải phóng, bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam tươi đẹp như ngày hôm nay. Cuộc đấu tranh của dân tộc ta từ ngàn đời nay rất dỗi hào hùng, nhưng cũng đầy đau thương và mất mát. Để dành được độc lập, tự do như hôm nay, không biết bao nhiêu anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hi sinh.Ở người lính, dù trong hoàn cảnh khó khăn đến bao nhiêu, dù cho bom rơi, đạn nổ nhiều đến mức nào vẫn là tinh thần lạc quan, yêu đời cao độ. Đã có biết bao tấm gương sáng ngời về tinh thần chịu đựng gian khổ, đức hi sinh và lòng dũng cảm vô bờ bến còn lưu truyền mãi cho các thế hệ mai sau.
        Ngoài ra để báo đáp công ơn ấy, kế thừa truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, hơn ai hết chúng ta những người sống trong xã hội hôm nay cần phải ghi sâu lời dạy năm xưa của Bác “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sỹ là những người có công với tổ quốc, với nhân dân, bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu và giúp đỡ họ”…Những bà mẹ Việt Nam anh hùng, những người đã có công trong chiến đấu năm xưa.
        Nhân kỉ niệm 79 năm ngày quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 Liên đội trường TH&THCS Kỳ Hoa chúng tôi đến thăm và trò chuyện cùng mẹ Đào Thị Chỉu - Thôn hoa Tân - xã Kỳ Hoa, mẹ là người đã góp một phần công sức của mình trong cuộc chiến tranh năm xưa để đem lại cuộc sống bình yên cho chúng ta hôm nay.
        Chúng cháu xin hứa sẽ ra sức học tập, rèn luyện, chiếm lĩnh tri thức, kế thừa con đường xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh; để đền đáp công ơn, sự hi sinh của các thế hệ cha, anh. Chúng cháu sẽ tiếp nối ngọn lửa truyền thống mà thế hệ đi trước đã thắp lên, sẽ là những anh Nguyễn Văn Thạc, bác sĩ Đặng Thùy Trâm của đất nước trong thời bình, sẽ giữ vững nền độc lập, hòa bình mà thế hệ cha anh đã mang lại.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG CÁC HOẠT ĐỘNG
2
 
3
Học sinh dọn vệ sinh nhà cho mẹ Đào Thị Chìu
 
4
 
5
Học sinh dọn vệ sinh nhà cho mẹ Đào Thị Chìu
 
6
 
7
Thầy và trò lao động cắt tỉa, trồng bồn hoa và dọn vệ sinh
 đài tưởng niệm liệt sỹ xã Kỳ Hoa
8
 
9
 
10
 
11
 
12
 
        Đây là hoạt động rất ý nghĩa nhằm giáo dục cho các em lòng biết ơn về sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha ông đi trước, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”; Giáo dục các em biết trân trọng, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa lịch sử của địa phương.
Người viết: Nguyễn Thị Thanh Huyền - Giáo viên TPT Đội
 

Nguồn tin: th-thcskyhoa.thixakyanh.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây