“Ấn tượng lễ hội Tiếng Anh với chủ đề tri ân thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/ 11” tại trường TH&THCS Kỳ Hoa.

Thứ tư - 15/11/2023 14:53
        Thực hiện các văn bản chỉ đạo về nhiệm vụ năm học của Bộ, Sở, Phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh;
        Thực hiện Kế hoạch số: số: 141/ KH – TH&THCS ngày 27/ 9/ 2023, kế hoạch giáo dục  của trường TH&THCS Kỳ Hoa nhiệm vụ năm học 2023 -2024;
        Được sự cho phép của BGH nhà trường, chiều ngày 14/11/2023 Liên đội trường TH&THCS Kỳ Hoa tổ chức lễ hội Tiếng Anh với chủ đề tri ân thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/ 11” (GRATITUDING TO TEACHERS ON TEACHERS’ DAY 20/11.)
       Về tham dự chương trình có:
- Anh Trần Đức Cường – Phó bí thư Thị đoàn
- Anh Phạm Văn Tuấn - Cán bộ Thị đoàn.
- Cô giáo Hoàng Thị Kim Phúc – Chuyên viên Tiếng Anh phòng GD&ĐT Thị xã Kỳ Anh.
- Anh Trần Văn Long - Bí thư, chủ tịch HĐĐ xã.
- Chị Phạm Thị Nền – Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh.
- Cô giáo Christine, cô giáo Nguyễn Thị Hiền – Giáo viên Tiếng Anh đến từ trung tâm Anh ngữ King Bee.
- BGH nhà trường, toàn thể giáo viên dạy Tiếng Anh tại các trường TH, THCS trên đại bàn thị xã Kỳ Anh cùng các thầy cô giáo và 280 em học sinh từ khối 3 đến khối 9 trong trường về tham dự.
        Với mục đích góp phần phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh và khả năng tư duy cho học sinh, tạo không khí học tập ngoại ngữ sôi nổi, thoải mái trong nhà trường, tạo điều kiện cho học sinh có môi trường để trao đổi, học hỏi, trau dồi kiến thức tiếng Anh, ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống hằng ngày, tự tin, mạnh dạn khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Tuyên truyền đến các em học sinh ý thức tự học, khích lệ niềm say mê khi học tiếng Anh.
           Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc.
 Bài nhảy “Cherry cherry lady”
       Múa hát “Nhớ ơn thầy cô” (Lời Tiếng Anh)
                 Bài nhảy “Toca Toca and I’m the best”
 Tiếp theo chương trình là phần thi “Rung chuông vàng” của các em học sinh khối 8, 9.

Trong phần thi này, các em đã tham gia trả lời các câu hỏi rất sôi nổi và xuất sắc. Đặc biệt là màn cứu trợ của các thầy cô giáo qua trò chơi “Chuyền bóng bằng đầu”.
         Các thầy cô tham gia phần thi cứu trợ
       Sau khi trải qua các câu hỏi phần thi rung chuông vàng với nhiều gay cấn. Cuối cùng, bạn Lê Tuấn Vũ lớp 8A đã rất xuất sắc giành đước giải nhất, bạn Thái Bảo Nguyên giành giải nhì cuộc thi.

Bạn Lê Tuấn Vũ lớp 8A giành giải nhất
     Bạn Thái Bảo Nguyên lớp 8A giành giải nhì
 Để gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy giáo, cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/ 11, các em học sinh khối 3, 4, 5 đã tự tay làm những tấm thiệp, bức tranh và bó hoa rực rỡ chúc mừng thầy cô. Đồng thời các em đã gửi những thông điệp thật ý nghĩa qua bài thuyết trình Tiếng Anh của 3 bạn Đào Nguyễn Anh Thư lớp 5C; Thái An Nhiên lớp 4D; Doãn Thị Huyền Trang lớp 5A.
Bạn Đào Nguyễn Anh Thư lớp 5C
 Bạn Thái An Nhiên lớp 4D
          Bạn Doãn Thị Huyền Trang lớp 5A
Chương trình ngày càng hấp dẫn và thú vị với trò chơi “Who’s faster?” dưới sự hướng dẫn của cô giáo Christine đến từ trung tâm Anh ngữ KingBee.
 Tham gia trò chơi “Who’s faster?”
 Các em tham gia múa hát sân trường với hai bài nhảy rất sôi động và ấn tượng.
      Múa hát tập thể
Cuối cùng là phần trao thưởng cho các em học sinh xuất sắc trong chương trình lễ hội Tiếng Anh.
               Trao thưởng cho 3 học sinh thuyết trình xuất sắc
 Trung tâm King Bee trao tặng phiếu quà tặng cho các bạn học sinh
 Món quà ý nghĩa từ Hội cha mẹ học sinh của trường
    Đại biểu và khách mời tham gia chương trình
         Lễ hội Tiếng Anh  khép lại trong niềm hân hoan phấn khởi của tất cả học sinh tham gia bởi đây là một sân chơi bổ ích, gây hứng thú và thu hút lòng say mê học Tiếng anh của các em, đồng thời qua cuộc thi các em có thể khẳng định được năng lực của bản thân và trau dồi các kỹ năng học Tiếng anh để đạt được kết quả cao hơn nữa trong thời gian tới. Và chúng tôi, những người thực hiện chương trình hy vọng rằng dư âm của lễ hội sẽ còn đọng lại mãi trong mỗi một chúng ta./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thu Thảo - Tổ Tin – Anh – Thể- Nhạc - NT.
              Nguồn tin: Trường TH&THCS Kỳ Hoa